Le Hoàng Land | Chân thành là sức mạnh - Trí tuệ và thành công

BẤT ĐỘNG SẢN QUẢNG NGÃI VÀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ LỚN SAU COVID-19

01.07.2020

Tại miền Trung, thị trường bất động sản Quảng Ngãi đang được xem là điểm đến mới trên bản đồ đầu tư, nhất là vài năm gần đây, các nguồn lực xã hội dồn cho địa phương đã tạo nên sức bật kinh tế mạnh mẽ. Dịch Covid-19 tác động đến mọi mặt đời sống cũng như nền kinh tế, bất động sản cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên ở thị trường bất động sản Quảng Ngãi, một số dự án vẫn đạt thanh khoản tốt nhờ địa phương đã có những giải pháp hữu hiệu trong công tác chống dịch cũng như các kịch bản phục hồi.

 

Cầu Cổ Lũy bắc ngang qua sông Trà Khúc - Quảng Ngãi

//COVID-19 VÀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Trong quý 1/2020, nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, riêng thị trường bất động sản chứng kiến sụt giảm doanh thu, lợi nhuận, nhiều doanh nghiệp gặp khó. Thống kê của Hội Môi giới bất động sản VN cho thấy, riêng quý 1, lượng cung chào bán gần 18.700 sản phẩm, giao dịch thành công hơn 2.750 sản phẩm, tỷ lệ hấp thụ 14,8%, bằng gần 20% so với cùng kỳ năm 2019.

Tuy nhiên đi sâu vào các sản phẩm cụ thể, có thể thấy tuy tỷ lệ giao dịch ở mức thấp nhất trong 4 năm qua, nhưng nhiều sản phẩm tốt vẫn được ưa chuộng, đặc biệt là phân khúc giá thấp và trung bình, hoặc các vị trí đắc địa, người mua có mục đích cụ thể, chờ đợi tiềm năng tăng giá cao. Trong đó, đất nền vẫn là kênh đầu tư vua nhờ tính đa dụng và an toàn về pháp lý. Giới đầu tư có kinh nghiệm vốn thấm nhuần triết lý “tham lam khi người khác sợ hãi” cho rằng, bất động sản, nhất là bất động sản miền Trung với tiềm năng còn rất lớn, vẫn có thể đầu tư trung, dài hạn và đây chính là thời điểm tốt để gom hàng. Bởi lẽ khi cung nhiều hơn cầu, người mua có cơ hội lựa chọn dễ dàng hơn còn chủ đầu tư luôn muốn bán nhanh với giá hợp lý để giải quyết nhiều công việc khác.

Nhìn chung, so với các lĩnh vực khác, bất động sản được nhận định vẫn là kênh cất giữ tài sản an toàn nhất hiện nay khi phân khúc thị trường nhà ở có giá vừa túi tiền đáp ứng nhu cầu thực, luôn giữ vai trò chủ đạo và phát triển bền vững. Bên cạnh đó, trong bối cảnh dịch Covid-19, nhằm giải vây khó khăn cho các doanh nghiệp bất động sản, Chính phủ đưa ra các gói hỗ trợ cấp thiết, Bộ Tài chính gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất, tăng gói hỗ trợ từ 30.000 tỉ lên 80.000 tỉ đồng. Cùng với đó, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cũng kiến nghị Chính phủ bổ sung doanh nghiệp bất động sản là đối tượng được xem xét gia hạn 5 tháng tiền thuế giá trị gia tăng, đề xuất Ngân hàng Nhà nước giãn tiến độ trả nợ vay và không chuyển nhóm nợ đối với các khoản nợ đến hạn của các doanh nghiệp. Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, Chính phủ cùng các Bộ ngành liên quan kịp thời đưa ra các giải pháp, các gói hỗ trợ cho doanh nghiệp bất động sản cùng nhau vượt khó trong mùa đại dịch Covid-19. Việc nới lỏng cho các doanh nghiệp, chủ đầu tư bất động sản giúp người mua nhà, đất có thể kỳ vọng mức giá hợp lý vào thời điểm này.

 

//THỊ TRƯỜNG QUẢNG NGÃI CHUYỂN MÌNH SAU COVID-19

 

Từ đầu năm 2019 đến nay, thị trường BĐS tại Quảng Ngãi đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Nhiều nhà đầu tư nhà phân phối BĐS đổ bộ về Quảng Ngãi, tạo ra thị trường sôi động. Hầu hết các nhà nhà đầu tư, nhà phân phối BĐS đầu tư tại Quảng Ngãi đến từ Đà Nẵng.

Báo cáo từ Sở Xây dựng Quảng Ngãi cho hay, hiện nay trên địa bàn tỉnh này có 86 dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, khu dân cư do các doanh nghiệp kinh doanh BĐS trong và ngoài tỉnh thực hiện theo quy hoạch được duyệt trên địa bàn 8 huyện (Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ, Ba Tơ, Trà Bồng, Nghĩa Hành) và TP Quảng Ngãi với tổng diện tích hơn 1.290ha. Trong đó, đất nhà ở thương mại 543,28ha, chiếm 42,10%; đất nhà ở xã hội 5,44ha, chiếm 0,42% và đất các công trình khác là 471,71ha, chiếm 57,48%. Tổng số lô đất nền là 34.528 lô; tổng vốn đăng ký đầu tư trên 18.030 tỷ đồng.

Từ năm 2018 đến năm 2019, nhiều dự án BĐS đã được các nhà phân phối rao bán đất nền rầm rộ. Dễ dàng nhận thấy thị trường BĐS tại Quảng Ngãi phát triển sôi động trong thời gian gần đây bởi nhiều lý do, trong đó có lý do về quỹ đất ở tỉnh này còn khá nhiều. Hơn nữa, Quảng Ngãi cũng có nhiều khu công nghiệp hiện đại quy mô lớn như Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Nhà máy công nghiệp nặng Doosan, Khu công nghiệp đô thị Dung Quất, Khu công nghiệp Đồng Dinh – Nghĩa Hành… các dự án quan trọng khác thu hút nhiều công nhân đổ về đây. Tuy nhiên, một nguyên nhân quan trong khác không thể không kể đến khi mà hầu hết các nhà đầu tư nhà phân phối BĐS tại Đà Nẵng đổ bộ về Quảng Ngãi là do thị trường BĐS rất tiềm năng ở Đà Nẵng và Quảng Nam thời gian gần đây gần như đang đóng băng. Quỹ đất để đầu tư các dự án BĐS tại hai tỉnh này cũng gần như trở nên khan hiếm. Việc các nhà đầu tư nhà phân phối BĐS tại Đà Nẵng đang hướng tới Quảng Ngãi có thể dễ dàng nhìn thấy với hàng loạt dự án được triển khi từ đầu năm 2019 đến nay và đang dần đi vào hoàn thiện như Tăng Long Angkora Park, Phú Điền Residences và gần đây nhất là Nghĩa Hành New Center đang bước vào quá trình mở bán giai đoạn 2 với nhiều ưu đãi đáng chú ý.

Khu đô thị Nghĩa Hành New Center Quảng Ngãi – Giai đoạn 2 mang tên “Rose Paradise” được thiết kế và xây dựng với tâm huyết của Chủ đầu tư nhằm tạo ra một cộng đồng dân cư mới đầy đủ tiện nghi trong một môi trường sống lạng mãn, tinh tế tràn ngập hương hoa hồng, năng động và an lành. Nghĩa Hành New Center sẽ là cội nguồn trở về an cư lạc nghiệp của những người con Quảng Ngãi mơ ước tìm về với niềm hạnh phúc vẹn tròn cho tâm hồn.

 

Hãy đăng ký để nhận thông tin về dự án tại đây!

Tin tức khác

Le Hoàng Land | Chân thành là sức mạnh - Trí tuệ và thành công
.
1
Bạn cần hỗ trợ?