Le Hoàng Land | Chân thành là sức mạnh - Trí tuệ và thành công

Căn hộ - ở tốt, cho thuê tốt, xu hướng rõ ràng

01.02.2020

Để trở thành xu hướng thị trường, sức hấp dẫn của phân khúc căn hộ xuất phát từ chính những giá trị thực tế nhất mà nó cung cấp cho chủ sở hữu. Đó là một BĐS hoàn thiện để ở, để khai thác cho thuê, vừa tầm giá và linh động trong mục đích sử dụng.

Thứ nhất, căn hộ là phương án hoàn hảo để sinh sống.

- Dễ tìm vị trí đẹp, trung tâm:

Vị trí – có thể nói yếu tố quan trọng bậc nhất với một BĐS. Trong tình trạng quỹ đất ở thành phố ngày càng hạn hẹp như hiện nay, rất khó để mua nhà đất ở nơi có vị trí đẹp, với mức giá vừa phải. Nếu ở trung tâm thì thông thường sẽ phải vào hẻm nhỏ, việc đi lại đậu đỗ gặp nhiều khó khăn. Do đó, nếu bạn là người có công việc ở thành phố, thì các căn hộ chung cư là một giải pháp tuyệt vời để sinh sống, thuận tiện việc đi lại và đậu đỗ.

- Thiết kế hiện đại, cao cấp:

Những dự án chung cư cao cấp mới hiện nay để cạnh tranh đều phải đầu tư vào khâu thiết kế, đảm bảo tính hiện đại và thẩm mỹ nên khách hàng sẽ có rất nhiều lựa chọn để sở hữu một nơi ở đẳng cấp, phù hợp với sở thích, nhu cầu cá nhân.

- Tiện ích nội khu khép kín:

Ngay trong tòa nhà, chỉ cần vài bước chân có thể đến hồ bơi, phòng gym, công viên, hay trung tâm mua sắm, thậm chí cả rạp phim, bệnh viện,… đó là những ưu thế đặc biệt nổi trội của căn hộ chung cư mà nhà đất khó mà có được. Cuộc sống hiện đẳng cấp giờ đây có thể nằm trong tầm tay của ngày càng nhiều người hơn.

- An ninh đảm bảo:

Cơ sở hạ tầng an ninh là vấn đề được đảm bảo rất tốt ở các chung cư, vì đó là điều bắt buộc phải quan tâm hàng đầu. Bạn sẽ yên tâm sinh sống với đội bảo vệ túc trực, hệ thống phòng cháy chữa cháy, cảnh báo cháy nổ và camera an ninh hoạt động 24/7.

- Cộng đồng cư dân văn minh:

Cư dân sinh sống ở các căn hộ cao cấp hầu hết là người sống văn minh, hiện đại. Điều này giúp không gian sống của chúng ta sẽ lành mạnh hơn, hạn chế ô nhiễm không khí và tiếng ồn.

Thứ hai, căn hộ dễ dàng khai thác cho thuê – lợi nhuận cao, rủi ro thấp.

Với những tiện ích cao cấp sẵn có của mình, căn hộ có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu, từ cá nhân, đến gia đình, ở lâu dài hoặc ở làm việc, ở du lịch thời gian ngắn.

Vậy nên, nhu cầu thuê căn hộ cũng đang là rất lớn.

Đặc biệt với xu hướng BĐS du lịch hiện nay, việc khai thác cho thuê căn hộ ở các thành phố du lịch càng trở nên dễ dàng, sinh lợi cao hơn với rủi ro rất thấp. Đây là phần mà các nhà đầu tư sẽ rất quan tâm.

Du lịch đang là ngành tăng trưởng rất mạnh ở Việt Nam. Theo khảo sát của Grant Thornton năm 2019 giá phòng khách sạn bình quân tăng 2,8% (4-5 sao), chỉ số hiệu suất phòng khách sạn (Revpar) tăng trung bình 8,9% và công suất phòng tăng trung bình 8%/năm. Các thành phố xác định mũi nhọn phát triển du lịch có thể kế đến như Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng và điểm sáng mới nổi là Quy Nhơn.

Nghiên cứu chi tiết hơn về loại hình căn hộ nghỉ dưỡng tại Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu – Phước Hải và sử dụng số liệu thống kê từ năm 2017 đến tháng 6/2019, cũng như từ số liệu của các resort được đầu tư đúng mức, có quản lý vận hành tiêu chuẩn giá thuê trung bình của một căn hộ nghỉ dưỡng (có giá khoảng 2 tỷ đồng) đạt 1,4 triệu đồng/ngày, công suất thuê trung bình vào khoảng 60%.

Như vậy, theo tính toán thì căn hộ nghỉ dưỡng này đem lại tổng doanh thu một năm vào khoảng 300 triệu đồng. Sau khi trừ đi khoản chi phí 29%, trong đó có 22% chi phí trực tiếp và 7% chi phí duy tu, bảo trì, vận hành thì lợi nhuận gộp căn hộ này đem lại vào khoảng 215 triệu đồng. Thông thường, tỷ lệ ăn chia lợi nhuận giữa chủ sở hữu và đơn vị khai thác trên thị trường là 85:15 thì số tiền lợi nhuận thực nhận của chủ sở hữu vào khoảng trên 180 triệu đồng mỗi năm.

Khoản lợi nhuận này tương đương khoảng trên 9%/năm trên khoản giá trị đầu tư ban đầu. Mức lợi tức này so với lợi tức trung bình của căn hộ chung cư cao cấp cho thuê tại các thành phố lớn hiện dao động khoảng 4-5,4% là cao gấp đôi.

Với những đặc điểm đáp ứng tốt cả 2 nhu cầu: Sinh sống và khai thác cho thuê, căn hộ hoàn toàn có thể linh động trong mục đích sử dụng. Các dự án ở những thành phố du lịch sẽ có lợi thế hơn về giá trị gia tăng. Nếu nhà đầu tư, anh/chị chắc hẳn sẽ cần quan tâm đến các thị trường mới nổi, chúng tôi cũng vậy.

Trên bản đồ du lịch Việt Nam hiện nay, điểm sáng tiềm năng nhất có lẽ không đâu có thể vượt qua được Quy Nhơn.

 

Để tìm hiểu thêm về tiềm năng phát triển của Quy Nhơn, anh/chị có thể tham khảo bài viết sau: https://lehoangland.com.vn/buc-tranh-tiem-nang-tai-thi-truong-quy-nhon.html

Tin tức khác

Le Hoàng Land | Chân thành là sức mạnh - Trí tuệ và thành công
.
1
Bạn cần hỗ trợ?