Le Hoàng Land | Chân thành là sức mạnh - Trí tuệ và thành công

Đà Nẵng: Thị trường bất động sản bình ổn, các dự án chào bán giá hợp lý

09.12.2019

Giá đất bình ổn, thị trường được thanh lọc

Theo quyết định vừa được lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng ban hành, giá đất cao nhất trên địa bàn thành phố là 98,8 triệu đồng, nơi thấp nhất có giá 250 nghìn đồng/m2. Đặc biệt, tại các tuyến đường ven biển phía Đông TP Đà Nẵng, những khu vực có định hướng phát triển dịch vụ du lịch như: Hoàng Kế Viêm, An Thượng,… được điều chỉnh giá cao từ 2-3 lần so với trước.

Thị trường BĐS Đà Nẵng đang vào đà ổn định.

Song song với việc “bình ổn giá” từ “can thiệp” của thành phố để thị trường minh bạch và “sạch” hơn thì khi cơn “sốt” đất qua đi, BĐS Đà Nẵng đã có sự thanh lọc nhất định. Mặc dù hiện tại giao dịch trên thị trường không quá sôi động nhưng các dự án đang chào bán vẫn có khả năng thanh khoản tốt.

Theo nhận định của đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh BĐS, trong năm 2019, thị trường BĐS tại Đà Nẵng có một số giai đoạn giảm giá, nhưng chỉ giảm sâu ở những nơi thời gian qua bị đẩy lên cao gấp 2-3 lần. Ngược lại, với những khu vực có tiềm năng thực sự về công nghiệp hoặc du lịch, đều ổn định giá.

Điển hình là khu vực ven biển Tây Bắc Đà Nẵng, nơi đang thu hút đông đảo nhà đầu tư nước ngoài đổ tiền vào các khu công nghệ cao, các dự án hạ tầng và khu du lịch. Mới đây nhất, Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất của Bộ KH-ĐT về việc bố trí 300 tỉ đồng từ nguồn dự phòng chung Kế hoạch đầu tư công trung hạn của cả nước giai đoạn 2016-2020 để triển khai thực hiện dự án cảng Liên Chiểu.

Những chính sách về bình ổn giá đất cũng như đầu tư cho hạ tầng và thu hút nhà đầu tư nước ngoài đang giúp bức tranh thị trường BĐS Đà Nẵng “sáng” hơn và ổn định hơn.

Các dự án chào bán giá hợp lý

Bất động sản trước tết thu hút nhà đầu tư: Thị trường Đà Nẵng đã bình ổn giá, các dự án mới chào bán giá phải chăng thu hút nhà đầu tư. Điển hình là dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng; Tiểu khu Gem Central (nằm trong KĐT rộng 400ha tại khu Tây Bắc);…

Trong đó tại Tây Bắc nổi bật là Tiểu khu Gem Central với mức giá hợp lý, chỉ từ 18 triệu đồng/m2 cho các lô đất nền sở hữu tiềm năng tốt để đầu tư hoặc kinh doanh, thương mại. Gem Central là khu trung tâm nằm trong KĐT rộng 400ha – dự án được quy hoạch bài bản để trở thành trung tâm mới của Đà Nẵng tại Tây Bắc.

Phối cảnh Tiểu khu Gem Central nằm trong KĐT rộng 400ha tại Tây Bắc Đà Nẵng.

Gem Central gồm hệ thống tiện ích công cộng bao quanh, trung tâm thương mại và công viên – hệ thống tiện ích này chiếm đến 70% ku vực và được định hướng trở thành khu nhà phố thương mại sầm uất. Trong tương lai, Gem Central sẽ phục vụ nhu cầu cho hàng chục nghìn cư dân tại KĐT 400ha và hàng chục nghìn lao động tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, cách đó 3km.

Thực tế, khu Tây Bắc Đà Nẵng đang dần thay đổi diện mạo, trở thành trục phát triển cân xứng với trục phía Nam của thành phố. Tuy nhiên, hiện khu vực này vẫn chưa có những trung tâm thương mại lớn khiến nhu cầu về một tổ hợp thương mại, du lịch, giải trí,… rất cần thiết.

Vì vậy, Gem Central được xem là khu đất đầu tiên được định hướng cho mục đích trở thành hệ thống thương mại, công viên, tiện ích công cộng,… làm động lực phát triển cho toàn khu.

Đặc biệt, các dự án ra hàng thời điểm này ngoài mức giá hợp lý, còn tung ra thị trường rất nhiều chính sách ưu đãi nhân dịp Tết Nguyên đán. Giới chuyên gia cho rằng, khách hàng có thể xuống tiền mua BĐS Đà Nẵng dịp này để hưởng ưu đãi và mức giá tốt.

 

Tin tức khác

Le Hoàng Land | Chân thành là sức mạnh - Trí tuệ và thành công
.
1
Bạn cần hỗ trợ?