Le Hoàng Land | Chân thành là sức mạnh - Trí tuệ và thành công

DT624 – TUYẾN ĐƯỜNG HUYẾT MẠCH CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP QUẢNG NGÃI TRONG NĂM 2021

04.07.2020

Theo ông Hà Hoàng Việt Phương, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Quảng Ngãi cho biết, việc khánh thành và đưa vào sử dụng tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã góp phần rất lớn “chia lửa” với Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh. Cùng với sự hình thành của cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi giao nhau với tuyến đường ĐT624 của tỉnh đi qua địa phận các huyện lân cận thành phố Quảng Ngãi tạo nên đầu mối giao thông quan trọng cho phát triển kinh tế và các ngành công nghiệp tại Quảng Ngãi.

 

Vị trí chiến lược của tuyến đường ĐT624 nối với cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

 

ĐT624 là tuyến đường tỉnh lộ trực thuộc Huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi với vị trí chiến lược quan trọng trên bản đồ phát triển kinh tế của tỉnh. Tuyến đường huyết mạch này giáp cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi về phía Bắc; phía Đông giáp với đường tránh Đông kết nối Minh Long, Ba Tơ; phía Nam giáp thị trấn Chợ Chùa; phía Tây chạy dọc địa phận Minh Long, Ba Tơ tạo nên cung đường rộng lớn kết nối toàn bộ các địa phương lân cận với thành phố Quảng Ngãi.

Theo ông Phương, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vừa mới đi vào vận hành còn chưa được đồng bộ hóa, nên tính kết nối, tính liên kết chưa chặt chẽ, chưa tạo được sự thông thương hiệu quả. Chẳng hạn, đoạn đường dẫn từ trạm thu phí cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đi qua nút giao tại huyện Tư Nghĩa để nhập vào Quốc lộ 1 dài gần 8 km, nhưng bề rộng mặt cắt ngang nền đường chỉ 12 m, mặt đường 11 m. Giao với tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, tuyến đường ĐT624 (Quảng Ngãi – Chợ Chùa) vừa mới được sự hỗ trợ của VEC trong việc đầu tư nâng cấp để hoàn thiện kết cấu hạ tầng để đảm bảo nút giao này có thể kết nối trọng điểm với các địa phương khác trong việc thông thương giữa các khu công nghiệp và vùng kinh tế trong điểm của tỉnh.

 

 

Nâng cấp mặt đường ĐT624 và đưa vào sữ dụng vào tháng 5/2019 để phục vụ cho hoạt động sản xuất công nghiệp.

 

ĐT624 với kết cấu hạ tầng cũ kĩ, mặt đường cũ kết cấu đá dăm láng nhựa, bề rộng mặt đường  5,5m nền đường 7-7,5m. Quá trình khai thác sữ dụng với lưu lượng và tải trọng xe chạy ngày càng tăng, cùng với điện kiện thời tiết nhiệt đới gió mùa, lũ lụt làm cho mặt đường có nhiều hư hỏng… Để kéo dài tuổi thọ, hạn chế hư hỏng và xuống cấp mặt đường trên đoạn tuyến; nâng cao hiệu quả khai thác; mang lại sự êm thuận, an toàn giao thông cho phương tiện và người dân, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định đầu tư gần 22 tỷ đồng, giao Sở GTVT làm Chủ đầu tư để khắc phục hậu quả lũ lụt, đảm bảo giao thông bước 2 trên tuyến. Mục tiêu là cải tạo mặt đường, tập trung chủ yếu vào thoát nước, sửa chữa hư hỏng một số cầu nhỏ, mở rộng nút giao thông và tăng cường hệ thống an toàn giao thông. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi là đơn vị quản lý dự án. Sau gần 04 tháng thi công, Đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Xây dựng Phú Hòa (có Nhà thầu phụ là Công ty TNHH Mai Tiến Thành – Đơn vị cung cấp bê tông nhựa nóng) đã hoàn thành và bàn giao đưa công trình vào sử dụng. Tuyến đường được nghiệm thu đưa vào sử dụng từ tháng 5/2019 như được khoác lên tấm áo mới và mang lại niềm vui hân hoan cho nhân dân cũng như rộng mở hơn cho sự thông thương giữa các khu công nghiệp và cụm công nghiệp trong địa bàn tỉnh.

 

Tầm quan trọng của tuyến đường ĐT624 đến nền công nghiệp Quảng Ngãi.

 

Hiện nay, tại Quảng Ngãi, Khu kinh tế Dung Quất, Khu đô thị - Công nghiệp - Dịch vụ và Thương mại VSIP… đang phát triển mạnh mẽ. Tiếp theo đó là các Khu công nghiệp khác như KCN Phổ Phong thuộc địa bàn Huyện Đức Phổ, KCN Quảng Phú thuộc địa bàn TP. Quảng Ngãi, KCN Tịnh Phong huyện Sơn Tịnh và KCN làng Nghề Đồng Dinh – Nghĩa Hành cùng với nhiều cụm công nghiệp vừa và nhỏ khác. Trên địa bàn tỉnh hiện đã quy hoạch chi tiết và hình thành 18 Cụm công nghiệp, với tổng diện tích 228,86 ha. Trong đó, có 11 Cụm công nghiệp đang trong quá trình hoạt động và hoàn thiện hạ tầng, với tổng diện tích 172,38 ha; 06 Cụm công nghiệp đang trong giai đoạn thu hút đầu tư và phát triển hạ tầng; 01 Cụm công nghiệp đang hoàn chỉnh hồ sơ quy hoạch.

Nằm trong quy hoạch hạ tầng giao thông kết nối với đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, DT624 là tuyến đường trọng yếu giao nhau với hầu hết các vùng trọng điểm của tỉnh Quảng Ngãi bao gồm TP. Quảng Ngãi, Thị trấn Chợ Chùa Huyện Nghĩa Hành và Minh Long, Ba Tơ. Trục đường còn bắc qua Khu Công nghiệp làng nghề Đồng Dinh – Nghĩa Hành nơi có hơn 5.000 công nhân đang sinh sống và làm việc, kết nối giao thương giữa các vùng kinh tế trọng điểm với Khu Công nghiệp Đồng Dinh. Trong nửa cuối năm 2020 và đầu năm 2021, với tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa nhanh chóng của Quảng Ngãi, đây sẽ trở thành tuyến đường chính kết nối cao tốc và các Khu công nghiệp khác tạo nên mạng lưới công nghiệp và đô thị sầm uất tại Nghĩa Hành. Định hướng trên đã nhận được sự hỗ trợ tối đa từ lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Ngãi. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, ông Lê Viết Chữ cho biết, với các dự án kết nối với cao tốc, tỉnh Quảng Ngãi đã có kiến nghị Bộ Giao thông - Vận tải quan tâm, hỗ trợ nguồn vốn dư từ Dự án Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để đầu tư.

 

 

Không lâu nữa đâu, DT624 sẽ trở thành cung đường rộng lớn bậc nhất cùng với các hệ thống đường cao tốc mở rộng đem tới nhiều giá trị thương mại lớn cho vùng đất Quảng Ngãi để vươn mình trở thành vùng kinh tế trọng điểm nhất nhì khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

 

Nằm ở tuyến đường huyết mạch DT624 của TP. Quảng Ngãi với diện tích 8.97 hecta đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, Nghĩa Hành New Center – Giai đoạn 2 mang tên “Rose Paradise” đem đến “Thiên đường hoa hồng” với không gian sống đầy đủ tiện nghi, tinh tế và sang trọng cho gia đình bạn. Tiến độ thanh toán linh hoạt, đất nền giá chỉ từ 7tr/m2 (875triệu/nền), ngân hàng SHB hỗ trợ cho vay lên tới 70%.

 

Hãy liên hệ đặt chỗ ngay hôm nay qua Hotline 0789 344 355 để có những ưu đãi hấp dẫn!

Tin tức khác

Le Hoàng Land | Chân thành là sức mạnh - Trí tuệ và thành công
.
1
Bạn cần hỗ trợ?