Le Hoàng Land | Chân thành là sức mạnh - Trí tuệ và thành công

QUẢNG NGÃI THÚC ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP VƯƠN TẦM KHU VỰC

03.07.2020

Quảng Ngãi đang từng bước phát huy tiềm năng, lợi thế của một tỉnh ven biển miền Trung; không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tập trung thu hút đầu tư, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong việc phát triển công nghiệp vươn tầm khu vực.

 

Quảng Ngãi chuyển mình mạnh mẽ

 

Sau bốn năm triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tỉnh Quảng Ngãi là địa phương có nhiều thành công trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư. Năm 2019, Quảng Ngãi cấp phép đầu tư 35 dự án, trong đó có ba dự án FDI, với tổng vốn đăng ký gần 13.800 tỷ đồng, giải quyết việc làm mới khoảng 7.500 lao động. Nhiều dự án được triển khai, như Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát - Dung Quất của Tập đoàn Hòa Phát với tổng vốn đầu tư 52 nghìn tỷ đồng. Ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi khẳng định: “Chúng tôi luôn tạo điều kiện đón nhận các nhà đầu tư, hỗ trợ cao nhất về thủ tục, quy trình. Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là những người đứng đầu phải thường xuyên đổi mới, sáng tạo, xây dựng Quảng Ngãi trở thành nơi đến thân thiện, an toàn và thành công cho các nhà đầu tư”

 

 

Quảng Ngãi thực thi phương châm: “Thành công của nhà đầu tư chính là thành công của địa phương”

 

Nhờ có sự thúc đẩy mạnh mẽ của các cấp chính quyền tỉnh trong việc đẩy nhanh tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa, mở rộng quy mô các khu kinh tế trên địa bàn ven thành phố, Quảng Ngãi đang từng bước khẳng định vị thế trở thành vùng kinh tế trong điểm về công nghiệp trên toàn miền Trung, đặc biệt là công nghiệp dầu khí và các ngành công nghiệp nặng khác.

 

Ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Với tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ngãi, trong thời gian tới, định hướng của tỉnh là tập trung thu hút những dự án trong lĩnh vực: Công nghiệp phụ trợ, công nghiệp hóa dầu, hóa chất, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hạ tầng đô thị, du lịch dịch vụ, hạ tầng khu công nghiệp...; trong đó hạn chế các dự án sử dụng công nghệ lạc hậu và kiên quyết từ chối các dự án tác động xấu đến môi trường.

Với mục tiêu sớm đưa Quảng Ngãi trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, trong thời gian tới, tỉnh cam kết luôn xem thành công của nhà đầu tư là thành công của tỉnh Quảng Ngãi. Quảng Ngãi sẽ tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư thông qua nhiều chính sách ưu đãi về thuê đất, kết cấu hạ tầng, thủ tục hành chính, hỗ trợ đào tạo, tuyển dụng lao động; nhất quán trong chính sách đầu tư; xử lý ngay các khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư; bảo đảm an ninh trật tự, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, thông thoáng, xây dựng Quảng Ngãi từng bước trở thành “Điểm đến hấp dẫn” thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tỉnh sẽ thực hiện công khai, minh bạch các thủ tục hành chính, giảm đầu mối, tiếp tục thực hiện rà soát, đơn giản hóa các thủ tục hành chính nhằm loại bỏ các thủ tục hành chính rườm rà, phức tạp, khó thực hiện để giảm chi phí không chính thức và chi phí thời gian cho nhà đầu tư.

 

Bên cạnh đó, cũng sẽ xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức thực sự làm việc có trách nhiệm, chuyên nghiệp, gương mẫu, thực sự thân thiện, lắng nghe và giải quyết kịp thời các yêu cầu chính đáng của nhà đầu tư. Tăng cường thanh tra công vụ để khắc phục những biểu hiện thiếu tinh thần trách nhiệm, nhũng nhiễu của cán bộ, công chức đối với nhà đầu tư.

“Với sự quyết tâm, đồng lòng của chính quyền tỉnh và hỗ trợ tích cực của Chính phủ và các bộ, ngành cùng với cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn, thông thoáng, sự hưởng ứng đầu tư của doanh nghiệp, nhất định công tác thu hút đầu tư vào tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian đến tiếp tục sẽ có nhiều khởi sắc”, ông Trần Ngọc Căng khẳng định.

Sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp ở Quảng Ngãi chính là tiền đề quan trọng để thu hút đầu tư cho các dự án đô thị hóa, phủ xanh khu công nghiệp và tạo môi trường sống tiện nghi hơn cho đội ngũ nhân viên, công nhân. Điều này là tiền đề quan trọng để Quảng Ngãi trở thành điểm đến đầu tư đáng giá của thị trường bất động sản và địa ốc.

Tin tức khác

Le Hoàng Land | Chân thành là sức mạnh - Trí tuệ và thành công
.
1
Bạn cần hỗ trợ?