Le Hoàng Land | Chân thành là sức mạnh - Trí tuệ và thành công

Thị trường BĐS 2020 - Tâm điểm Căn hộ và điểm sáng Quy Nhơn.

03.02.2020

Tâm điểm mới của thị trường BĐS năm 2020:

Trong bối cảnh ngành du lịch phát triển mạnh mẽ những năm gần đây, BĐS du lịch nghỉ dưỡng luôn là điểm thu hút nhà đầu tư thứ cấp nhiều nhất. Sức hấp dẫn được tạo ra nhờ sản phẩm có mức đầu tư không quá lớn, đánh vào nhu cầu khai thác sinh lợi, cam kết lợi nhuận với chủ sở hữu. Tuy nhiên, năm 2019 đã chứng kiến rất nhiều vấn đề của loại hình BĐS này. Từ khung pháp lý chưa rõ ràng, tới những cam kết lợi nhuận không được thực hiện đã khiến thị trường mất niềm tin. Điều đó dẫn đến xu hướng đầu tư có sự chuyển hướng vào năm 2020.

Phân khúc BĐS được dự đoán sẽ trở thành tâm điểm mới chính là Căn hộ chung cư.

Tại sao không phải là nhà đất, hay đất nền?

Đầu tư vào nhà đất luôn là khoản đầu tư an toàn, nhưng cũng sẽ yêu cầu vốn cao hơn. Đồng thời khả năng khai thác sinh lợi khó khăn vì kén nhu cầu, cạnh tranh sẽ khiến tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư thấp.

Về đất nền, đây vốn dĩ là phân khúc không thúc đẩy sự phát triển thị trường BĐS. Vì đất chỉ nằm yên, đầu cơ chờ tăng giá chứ không thể khai thác sinh lợi. Trong những thời điểm nóng, có thể lướt sóng với phân khúc này, nhưng để đầu tư bên vững thì đây chắc chắn không phải là lựa chọn thông minh.

Ưu điểm của Căn hộ chung cư là gì?

Căn hộ chung cư thực tế vẫn luôn có nhu cầu rất lớn trên thị trường. Bỏ số vốn vừa phải có thể sở hữu một BĐS hoàn thiện để sử dụng: sinh sống hoặc khai thác cho thuê, có thể linh động trong mục đích sử dụng, đây là yếu tố khiến ngày càng nhiều người lựa chọn mua căn hộ.

Trước tiên, nói về những giá trị của căn hộ đáp ứng nhu cầu an cư sinh sống:

 • ⚜️ Dễ tìm vị trí đẹp, trung tâm.
 • ⚜️ Tiện ích nội khu khép kín.
 • ⚜️ An ninh đảm bảo.

Với những chung cư cao cấp:

 • 💎 Thiết kế hiện đại, sang trọng.
 • 💎 Dân cư văn minh.
 • 💎 Môi trường lành mạnh.
 •  

Nếu để khai thác cho thuê, Căn hộ chung cư cũng rất ưu thế. Nhờ vào vị trí tốt, thuận tiện đi lại và đậu đỗ, tiện nghi đầy đủ nên thường được khách hàng ưa chuộng hơn, dẫn đến tỷ suất sinh lời cao.

Với các lợi ích rõ ràng ở trên, cùng với việc đã phù hợp với khung pháp luật hiện hành, có thể khẳng định Căn hộ chung cư là phân khúc đầu tư an toàn, có giá trị, chắc chắn sẽ thu hút dòng đầu tư trong năm tới.

Tiềm năng tăng trưởng cùng với sự phát triển của ngành du lịch:

🔝 Thị trường Quy Nhơn là điểm sáng.

Phát triển du lịch là động lực mạnh mẽ thúc đẩy thị trường BĐS những năm qua. Khi mà phân khúc BĐS du lịch nghỉ dưỡng không còn là tâm điểm, Căn hộ chung cư sẽ là phân khúc tiềm năng tăng trưởng mạnh nhất, chính tại những thành phố du lịch biển.

Điểm lại trên bản đồ du lịch biển Việt Nam, hai thị trường truyền thống là Nha Trang, Đà Nẵng đã phát triển rất thành công, đạt đến đỉnh tạm thời của BĐS và có dấu hiệu chững lại. Thị trường đang tìm kiếm một điểm sáng mới sẽ lên ngôi, và ứng cứ viên tiềm năng nhất khó thành phố nào có thể vượt qua được Quy Nhơn. 

 • ✅ Được Thủ Tướng phê duyệt quy hoạch thuận lợi phát triển kinh tế, du lịch từ tháng 4/2019.
 • ✅ Cơ sở hạ tầng đang phát triển đồng bộ (Sân bay, cao tốc, các khu vui chơi, dịch vụ).
 • ✅ Đang giai đoạn đầu của phát triển BĐS, còn tiềm năng lớn.
 •  

👉 Chi tiết về tiềm năng phát triển của Quy Nhơn có thể xem thêm tại đây.

Ở Quy Nhơn, quỹ đất biển tương đối hạn chế dẫn đến giá đất cao, giá các dịch vụ lưu trú như khách sạn, homestay,… cũng cao. Điều này tạo cho Căn hộ chung cư tại đây có sức cạnh tranh lớn, tỷ suất sinh lợi cao. Đặc biệt là các dự án Căn hộ có vị trí du lịch đắc địa.

Dưới đây là clip ngắn từ 1 dự án chung cư cao cấp mới tại trung tâm du lịch biển Quy Nhơn.

Hãy cùng xem và cảm nhận vẻ đẹp của thành phố này nhé!

 

Tin tức khác

Le Hoàng Land | Chân thành là sức mạnh - Trí tuệ và thành công
.
1
Bạn cần hỗ trợ?